Help - Search - Members - Calendar
Full Version: Chế bom hạt nhân cho Việt Nam
Asia Finest Discussion Forum > Asian Culture > Vietnamese Chat
XigonCongchua
Hiện nay đất nước láng giềng phía Bắc và cũng là kẻ thù ngh́n năm của chúng ta có bom hạt nhân và chúng ta...không có. Điều này gây ra một bất lợi cho chúng ta v́ Trung Quốc sẽ luôn cậy thế mạnh mà lấn áp chúng ta. Cứ nh́n vào vụ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa th́ biết. Trung Quốc sẽ thờ ờ những lời đàm phán, những cuộc biểu t́nh từ phía chúng ta v́ họ biết rằng chúng ta sẽ không làm được ǵ họ và cứ ngang nhiên lấn chiếm chúng ta. Ḿnh thiết nghĩ nếu Việt Nam có vũ khí hạt nhân th́ sẽ tốt hơn biết bao v́ lúc ấy Trung Quốc sẽ "nghiêm túc" với chúng ta bởi họ nhận ra rằng xung đột với Việt Nam có thể dẫn đến chiến tranh hạt nhân và người Trung Quốc hẳn nhiên không muốn thế.

Vậy th́ câu hỏi của ḿnh như sau, liệu nay mai trong tương lai chúng ta có thể chế tạo vũ khí hạt nhân không? Công thức chế tạo hạt nhân có lẽ không c̣n ǵ là quá bí mật bởi nếu chịu khó mài ṃ, bất kỳ một học sinh hóa nào cũng có thể t́m ra công thức. Việc ở đây rằng chúng ta có đủ thiết bị và tiền tài để làm không? Chuyện này có lẽ cũng không phải là không giải quyết được. Nếu Việt Kiều cứ gửi tiền về và kinh tế cứ tiếp tục đi lên th́ rồi chúng ta cũng sẽ có đủ vốn để mua thiết bị thôi. Cỡ như Bắc Triều Tiên mà c̣n có đủ thiết bị huống ǵ chúng ta. Nhưng điều cuối cùng quan trọng nhất là liệu thế giới sẽ phản ứng ra sao nếu chúng ta chế tạo hạt nhân? Mỹ đang muốn kiềm chế Trung Quốc nên có lẽ cũng không phản đối quyết liệt nếu chúng ta chế hạt nhân. Việt Nam cũng không nổi tiếng là một quốc gia khủng bố như Afghanistan hay Bắc Triều Tiên, vậy không biết thế giới có cấm cản nếu chúng bảo muốn chế hạt nhân để pḥng vệ Trung Quốc không?

Cuối cùng là câu hỏi liệu chúng ta có nên chế tạo vũ khí hạt nhân hay không trước t́nh trạng Trung Quốc cứ cậy thế mà lấn áp chúng ta?

Hi vọng mọi người sẽ post bằng tiếng Việt. Post tiếng Anh th́ bọn Tàu bọn Miên lại vào đây căi cọ và chuyển topic sang một hướng đi không đâu vào đâu.
chanoi
Hiện tại th́ không nên và không thể. Một là Việt Nam h́nh như đă kư hiệp đinh không theo đuổi trương tŕnh vũ khí nguyên tử. Hai là Việt Nam đang theo đuổi quan hệ chính trị đa phương. Do đó không thể để các nước khác nghi kỵ hay cần chừng với Việt Nam. Ba là sẽ không có nước nào ủng hộ v́ kết quả của VN theo trương tŕnh nguyên tử có thể sẽ là một số nước như Đài Loan, Thái Lan, Singapor, Nhật, Hàn sẽ đồng loạt đùng đùng đ̣i quyền chế tạo hạt nhân. Mỹ biết bây giờ vùng SEA rất quang trọng về chính trị and kinh tế. Mỹ đă có quan hệ tốt với Thái Lan và Philippine. VN nằm ở vị trí rất quan trong v́ Vn kiễm soát vùng biên giới mà có thể dùng để tấn công thẳng vào Trung Quoc từ phía Nam.

Hiện tại Mỹ chưa cần VN v́ họ biết trong ṿng 50 năm Tàu cũng không thể qua mặt họ về quân sự hay sức mạnh chính trị. Mỹ biết nếu VN không muốn bị ăn hiếp và lệ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc, VN sẽ phải bắt tay với Mỹ. Bây giờ Mỹ không cần VN, mà VN cần sự ủng hộ của các nước bạn để giảm bớt thế lực của Tàu. Một điều đáng tiếc là VN có lẽ sẽ không bao giờ trở thành một nước nhất nh́ thế giới về quân sự hay trính trị v́ nước ta nhỏ và lại nằm sát Trung Cộng. VN rất khó có thể đứng một ḿnh mà sẽ phải theo Mỹ hay Tàu. Nếu theo Mỹ, VN sẽ phải thay đổi rất nhiều về bộ máy cai trị và Đảng CSVN quyền hành sẽ phải lần lần nhường và trao cho dân chủ.
jose cuervo
Việt Nam và Trung Quốc không đội trời chung, th́ làm sao theo nó được? Nước tàu chắc chán là một cái threat cho Việt Nam rồi. Nó càng ngày càng to lớn, mạnh hơn. Nhưng mà Việt Nam phải biết chọn bạn. Nếu Việt Nam muốn sống th́ nên theo Mỹ.
Tuy nhiên Việt Nam hợp tác với Mỹ cũng nên tới mức độ nào đó thôi. Không nên lệ thuộc quá đáng!
ln030921
Neu ma chung minh co kinh nghiem, thi toi mong la chung minh se gom suc de ma bao ve dat nuoc cua minh.
XigonCongchua
Mỹ đă bỏ Việt Nam Cộng Ḥa một lần rồi các bạn không thấy sao? Điều này cho thấy Mỹ cũng chỉ lo cho bản thân họ thôi. Chúng ta theo Mỹ th́ được nhưng đừng để lệ thuộc và họ quá.
Nhưng một điều chắc chắn là không thể nào theo Trung Quốc được rồi. Từ xưa đến nay Trung Quốc vẫn luôn ḍm ngó và muốn thôn tính lănh thổ chúng ta. Ai chứ Trung Quốc th́ never reliable.

Và chúng ta cần phải làm một điều ǵ đó cho Trung Quốc biết mặt. Họ cứ coi thường và lấn áp chúng ta măi. gần đây nhất là vụ trường sa.
bluelakedragon
QUOTE(XigonCongchua @ Dec 10 2007, 05:07 PM) [snapback]3359987[/snapback]
Mỹ đă bỏ Việt Nam Cộng Ḥa một lần rồi các bạn không thấy sao? Điều này cho thấy Mỹ cũng chỉ lo cho bản thân họ thôi. Chúng ta theo Mỹ th́ được nhưng đừng để lệ thuộc và họ quá.
Nhưng một điều chắc chắn là không thể nào theo Trung Quốc được rồi. Từ xưa đến nay Trung Quốc vẫn luôn ḍm ngó và muốn thôn tính lănh thổ chúng ta. Ai chứ Trung Quốc th́ never reliable.

Và chúng ta cần phải làm một điều ǵ đó cho Trung Quốc biết mặt. Họ cứ coi thường và lấn áp chúng ta măi. gần đây nhất là vụ trường sa.Ddo^`ng ti`nh, ddo^`ng y' vo*'i ca'c ba.n..... beerchug.gif
Kho^ng la`m ba.n vo*'i ke? thu` phu*o*ng ba'c!!!
No' dda~ chie^'m Tay Tang va` muo^'n chie^'m dda`i loan va` Vietnam no' dda~ chie^'m 1000 na(m, khi no' ma.nh, no' se~ muo^'n chie^'m la.i. Chu'ng ta dda~ va` ddang tha^'y no' ra tay ro^`i ddo'.....

1. ve^` national security, HS va` TS no' ra^'t la` quan tro.ng. Ko^ cho vao` tay ke? thu`!!!!!
2. theo gu*o*ng dda`i loan: vi` ` nu*o*'c nho?, chu'ng la`m ba.n vo*'i nu*o*'c lo*'n nhu* my~ dde^? co' ddo^`ng minh va` dde^? co' 1st class airforce va` navy forces!
3. ha~y ta^?y chay no': ko^ ddi du li.ch va` su*. du.ng ha`ng ho'a no'(ho*i ko' nhu*ng gia?m ca`ng nhie^`u, ca`ng to^t)

Sao tui nghi la` CSVN se~ cho chuy^.n na`y chi`m xuo^'ng nhu* bao nhie^u chuye^.n kha'c. Du` nu*o*'c Vietnam nho? ye^u' ho*n, nhu*ng co' ra^'t nhie^`u ngu*o*`i sa(~n sa`ng hy sinh cho dda^'t nu*o*'c. Pha?i chi co' 1 ddoa`n ta`u ddi ra bie^?n block ta`u TQ va` co' Quo^'c Te^' theo do~i. Ko^ ca^`n su'ng dda.n. The^' gio*'i se~ coi tha(`ng ta`u la` tha(`ng bully va` dde do.a cho vu`ng DNA va` the^' gio*'i. Ko^ bie^'t la` Vietnam co' ta^?y chay The Van Hoi ko nhi????This is a "lo-fi" version of our main content. To view the full version with more information, formatting and images, please click here.
Invision Power Board © 2001-2016 Invision Power Services, Inc.